Ubetox Healthy

Thế nào là nhịn ăn gián đoạn????

Thuỷ Tiên
Ngày 06/03/2023

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Khác với những phương pháp ăn kiêng khác. Nhịn ăn gián đoạn không qui định loại thực phẩm nào nên hay không nên ăn hay lượng calo mà cụ thể chỉ là giới hạn khoản thời gian ăn uống.

Nhịn ăn gián đoạn( intermittent fasting) là một chế độ ăn uống mà trong đó bạn chỉ được ăn uống bình thường vào một khoản thời gian nhất định trong ngày hoặc trong tuần và toàn bộ thời gian còn lại phải nhịn hoàn toàn hoặc nạp rất ít calo.

Nhịn ăn gián đoạn không qui định loại thực phẩm nên nhịn ăn gián đoạn không hẳn là một chế độ ăn kiêng mà giống như là một "thời gian biểu ăn uống"

                                  

Theo dõi thời gian nhịn ăn gián đoạn. Nguồn: Sưu tầm 

Có nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn, nhưng phương pháp phổ biến nhất là nhịn ăn gián đoạn 16/8  là biện pháp giảm cân bằng cách hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có chứa calo trong 8 giờ/ngày và kiêng ăn trong 16 giờ còn lại.

Ngoài tác dụng tăng cường giảm cânnhịn ăn gián đoạn 16/8 còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng não bộ và tăng tuổi thọ

Qui trình của nhịn ăn gián đoạn 16/8

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 là phương pháp giảm cân tương đối dễ thực hiện. Bạn cần xác định 8 khung giờ ăn và 16 khung giờ nhịn.

Để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe, bạn cần chọn ăn các loại thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng trong suốt khoảng thời gian ăn uống. Chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tăng sức chịu đựng với 16 giờ nhịn ăn và tăng cường các lợi ích sức khỏe khác.

Chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8 đòi hỏi trong 8 giờ ăn bạn phải nạp đa dạng chất dinh dưỡng, đầy đủ chất cần thiết để tránh tình trạng mệt mỏi, suy giảm sức khỏe trong 16 giờ nhịn. Không nên lạm dụng đồ ăn vặt đễ gây tác dụng ngược khi thực hiện chế độ.

Tác dụng tuyệt vời của chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8 mang lại là: Giúp tiết kiệm được chi phí, tăng cường giảm cân, giảm được lượng đường trong máu và gia tăng tuổi thọ.

Ăn trong 8 tiếng và nhịn trong 16 tiếng. Nguồn: Sưu tầm 

Nhịn ăn gián đoạn 16/8 đòi hỏi bạn phải có một  ý chí mạnh mẽ. Sau khi kết thúc 16 giờ nhịn, bạn chỉ cần nạp đủ số lượng chất dinh dưỡng, không dung nạp quá nhiều dẫn đến dư chất làm tăng cân và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Thông thường khi mới bắt đầu một chế độ ăn kiêng nào đó, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi vì thay đổi chế độ ăn nhưng bạn đừng lo cơ thể sẽ tập làm quen dần sau khi hình thành được thói quen.

Mệt mỏi của chế độ ăn thời gian đầu. Nguồn: Sưu tầm

Hầu hết đa số mọi đối tượng đều có thể áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8, chỉ một số trường hợp cần bổ sung chất mới không áp dụng được chế độ như: Phụ nữ dự định có thai, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người đang điều trị một số bệnh như: tiểu đường, huyết áp thấp hoặc người có tiểu sử ăn uống không điều độ.

Để có thêm những thông tin về kiểm soát cân nặng, điều chỉnh body, hay một lối sống ăn lành uống xanh, khoẻ mạnh từ dinh dưỡng, bạn hãy theo dõi Ubetox để được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Ubetox Healthy

 

 

Viết bình luận của bạn

Loại hạt phơi khô thành ‘dược liệu vàng’ tốt ngang insulin tự nhiên, giúp hạ đường huyết, ‘quét’ sạch mỡ máu

Thuỷ Tiên
|
Ngày 15/06/2024

Bí ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đã được nhiều chuyên gia khẳng định. Khi sử dụng, đa số mọi người chỉ dùng...

Xem thêm

Cơ thể thay đổi như thế nào khi bạn uống trà mỗi ngày?

Thuỷ Tiên
|
Ngày 15/06/2024

Trà là thức uống kéo dài tuổi thọ được những người sống lâu nhất trên thế giới yêu thích. Vậy thực chất, nó có tác...

Xem thêm

Bài tập thở giúp giảm cân, giảm mỡ thừa

Thuỷ Tiên
|
Ngày 15/06/2024

Các bài tập thở là dạng bài tập chú ý hơn đến hơi thở để thúc đẩy sự thư giãn. Nghiên cứu đầy hứa hẹn...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng

0931157279
0931157279