Ubetox Healthy

Vì sao phải thiết lập thực đơn 1.200 calo??????????

Thuỷ Tiên
Ngày 04/03/2023

Nỗi buồn của người có thân hình quá khổ.

Ubetox hiểu rõ mang thân hình quá khổ khiến rất nhiều người trẻ bị trầm cảm, tự ti, không xin được việc làm, thậm chí gặp khó khăn trong tình yêu nên họ tìm mọi cách để giảm cân. 

Cân nặng vượt quá mức cân bằng của cơ thể. Nguồn: Sưu tầm

Nhưng hầu như giới trẻ cứ lầm tưởng là chỉ cần không ăn thì sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng và lạm dụng một số thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như: Cơ thể mệt mỏi, người lả đi hoặc nặng hơn là tuột huyết áp, hạ đường huyết, viêm loét dạ dày,rối loạn điện giải...

Vậy có ai lí giải được tại sao cơ thể chúng ta mỗi ngày một nặng nề hơn dù đã cố gắng nhịn ăn hoặc đã uống nhiều thuốc giảm cân nhưng cân nặng vẫn không cải thiện.Hãy cùng Ubetox  tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!

Vì sao phải thiết lập thực đơn 1.200 calo??????????

Theo khảo sát thực tế cho thấy ở phụ nữ trưởng thành có cân nặng trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 0.5kg mỗi tuần. Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động và 2.000 để giảm 0.5kg trọng lượng mỗi tuần.Tuy nhiên, lượng calo cần thiết của mỗi người thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, quá trình trao đổi chất và một số yếu tố khác. 

Phần năng lượng nạp vào phải ít hơn hoặc bằng nhu cầu năng lượng tiêu thụ: Tổng calo nạp vào là phần năng lượng chứa trong các loại thực phẩm mà bạn đã ăn. Còn tổng lượng calo tiêu thụ là phần năng lượng cần cung cấp cho các hoạt động của cơ thể như: vận động, tiêu hóa, trao đổi chất,...

Thiết lập thực đơn 1.200 calo vì một sức khỏe tốt. Nguồn: Sưu tầm

Do đó nếu muốn giảm cân, bạn nên nạp vào một lượng calo ít hơn lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Bằng cách, bạn có thể ăn các thực phẩm ít năng lượng hoặc vận động nhiều hơn. Đặc biệt, bạn không nên nhịn ăn hoặc nạp không đủ 1.200 calo mỗi ngày, dễ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi.

Vì vậy việc thiết lập thực đơn 1.200 calo rất cần thiết dể giữ dáng, cũng như duy trì một sức khỏe tốt.

Để có thêm những thông tin về kiểm soát cân nặng, điều chỉnh body, hay một lối sống ăn lành uống xanh, khoẻ mạnh từ dinh dưỡng, bạn hãy theo dõi Ubetox để được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Ubetox Healthy

Viết bình luận của bạn

Loại hạt phơi khô thành ‘dược liệu vàng’ tốt ngang insulin tự nhiên, giúp hạ đường huyết, ‘quét’ sạch mỡ máu

Thuỷ Tiên
|
Ngày 15/06/2024

Bí ngô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đã được nhiều chuyên gia khẳng định. Khi sử dụng, đa số mọi người chỉ dùng...

Xem thêm

Cơ thể thay đổi như thế nào khi bạn uống trà mỗi ngày?

Thuỷ Tiên
|
Ngày 15/06/2024

Trà là thức uống kéo dài tuổi thọ được những người sống lâu nhất trên thế giới yêu thích. Vậy thực chất, nó có tác...

Xem thêm

Bài tập thở giúp giảm cân, giảm mỡ thừa

Thuỷ Tiên
|
Ngày 15/06/2024

Các bài tập thở là dạng bài tập chú ý hơn đến hơi thở để thúc đẩy sự thư giãn. Nghiên cứu đầy hứa hẹn...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng

0931157279
0931157279